นวัตกรรมวัสดุยุคใหม่
วัสดุใหม่ๆ ในยุคปัจจุบันที่ไม่เพียงแต่ตอบสนองเรื่องความงามนั้น แต่ยังช่วยในเรื่องสิ่งแวดล้อม ทั้งไม่ใช้สารที่เป็นอันตราย การนำวัสดุมารีไซเคิล ออกแบบให้แต่ละขั้นตอนในกระบวนการผลิตลดจำนวนขยะลง หรือแม้แต่การคิดนวัตกรรมใหม่ให้วัสดุมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น เช่น แข็งแกร่งไม่แตกร้าว บิดงอทนต่อสภาพอากาศที่แปรปรวน รวมถึงมีคุณสมบัติที่ทนทานต่อแสงแดด

บล็อกปูพื้น รุ่น ตราช้าง คูลพลัส (Cool Plus)
บล็อกปูพื้นนวัตกรรมใหม่ ที่ช่วยลดไอร้อน ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการกักเก็บน้ำไว้ในก้อนบล็อก และเมื่อโดนความร้อน น้ำที่ถูกเก็บไว้จะระเหยขึ้นมาเป็นไอ ส่งผลให้อุณหภูมิบริเวณที่ปูพื้นลดลง และเย็นสบาย เมื่อเทียบกับวัสดุปูพื้นอื่นๆ

อิฐบล็อค นาโน (Nano Block) หรือ Thai Nano Eco Block
ที่มา: http://www.thainanohouse.com
นวัตกรรมการก่อสร้างใหม่ของไทย ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การก่อสร้างบ้านในบัจจุบัน ที่มีค่าวัสดุก่อสร้างสูงขึ้น แรงงานหายาก ราคาแพง และฝีมือต่ำ ไม่ประหยัดพลังงาน ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่แข็งแรงทนทาน และไม่สามารถรับมือกับภัยพิบัติต่างๆ ได้
อิฐบล็อค นาโน (Nano Block) นวัตกรรมการก่อสร้างใหม่ของไทย ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ดังกล่าวโดยเฉพาะ โดยออกแบบให้อิฐบล็อค นาโน หล่อเป็นคอนกรีตแบบเปียก (Wet Process) เพื่อให้แข็งแรงทนทาน ไม่ดูดซึมน้ำ กันเสียงได้ดี โดยให้ใช้วัสดุท้องถิ่น แรงงานท้องถิ่น ไม่ต้องใช้เครื่องมือหรือเป็นโรงงานขนาดใหญ่ เพื่อลดค่าขนส่งลง ตัวบล็อคเป็นเดือยด้านบนและล่าง ทำให้ง่ายในการก่อผนัง ช่วยรับแรงด้านข้างได้เป็นอย่างดี และ สามารถก่อเองได้โดยไม่ต้องใช้ช่างก่อสร้าง ตัวบล็อคออกแบบให้มีรูกลวงตรงกลางทำให้เป็นฉนวนกันความร้อนเพิ่มขึ้น หรือใส่วัสดุฉนวนกันความร้อนราคาถูกได้เพิ่มเติม เช่น ทรายหยาบ หรือ เพอร์ไลท์ เป็นต้น และสามารถใช้ร้อยสายไฟฟ้า ประปา ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาสกัดผนังออกเหมือนกับอิฐประเภทอื่น

นอกจากนั้นแล้วอิฐบล็อก นาโนยังสามารถใช้งานร่วมกับเศษวัสดุเหลือใช้ (Recycle) มาเป็นวัสดุผสม ทำให้ช่วยในเรื่องสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี และด้วยคุณสมบัติช่วยลดความร้อน อาคารที่ใช้อิฐบล็อกนาโนจึงนับเป็นอาคารที่ช่วยประหยัดไฟและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างมาก

แผ่นไม้ ตราช้าง สมาร์ทวูด (Smartwood)
ผลิตภัณฑ์ทดแทนไม้ที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ที่ยังคงมุมมองและสัมผัสแบบไม้แท้ๆ มีคุณสมบัติเด่นที่เนื้อเหนียวทนพิเศษ ไม่แตกหักง่าย ทนแดดทนฝน สามารถใช้ได้ทั้งงานภายนอกและภายในแบบไร้ปัญหาเรื่องปลวก

เทคโนโลยีการพ่นเคลือบสีพิเศษ (Color Loc)
เทคโนโลยีที่ช่วยเสริมไม้ตราช้าง สมาร์ทวูด เป็นการออกแบบการพ่นเคลือบสีรองพื้น สีจริง และสีเคลือบทับหน้า ให้ผ่านความร้อนและความเย็นในช่วงเวลาที่เหมาะสม เกิดการฟอร์มตัวของฟิล์มสีที่สมบูรณ์ สีจึงสวยเป็นธรรมชาติ ทนนานกว่า ไม่ต้องเสียเวลาทาสีซ้ำ และเป็นการสร้างจุดแข็งที่เหนือกว่าไม้สังเคราะห์ทั่วไป เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ทั้งเจ้าของบ้านและช่างที่ต้องการไม้สังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติครบครัน

แผ่นโปร่งแสง ตราช้าง
ผลิตจากใยแก้ว และโปลีเอสเตอร์เรซินเกรดเยี่ยม มีความแกร่งทนทานกว่า กระเบื้องโปร่งแสงทั่วไป เพราะมีฟิล์มเคลือบ MX -301 ซึ่งมีคุณสมบัติในการปกป้องเรซินในเนื้อกระเบื้องจากรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดจึงทำให้ไม่แตกลายงา และขุ่นมัวก่อนกำหนด

บทความอื่นๆ

สินค้าตราช้างเพื่ออาคารเขียว

เทรนบ้านประหยัดพลังงาน

มารู้จักสวนแนวตั้ง

เมืองเขียว เริ่มจากอาคารเขียว

สารพัดไอเดียบ้านอยู่กับน้ำ

ฟลัดเวย์ โฮม (Floodway Home) - บ้านอยู่กับน้ำ

อาคารคลายร้อนแนวคิดสร้างสรรค์

นวัตกรรมใหม่ Color loc

ตึกต้นไม้ ณ สิงคโปร์

Modular green

ไม้พื้นสมาร์ทวูดสำเร็จรูป (Floor Set)

หญ้าเทียมสองสี สีเขียว และสีใหม่คือ Chocolate

เนิร์สเซอรี่อิงธรรมชาติ

กั้นห้องด้วยระบบผนังเบา ตราช้าง สมาร์ทบอร์ด

ท่อพีวีซี

สายยางแฟนซี

Stunning Structures around the World

กระเบื้องหลังคาเซรามิค ตราช้าง Excella

Behide the structure lines

เทรนด์ใหม่ของการตกแต่งฝ้าด้วย ตราช้าง สมาร์ทบอร์ด มิกซ์แอนด์แมทช์

Design for Planet Earth

ฉนวนกันความร้อน STAY COOL และ แผ่นสะท้อนความร้อน ULTRA COOL

ระบบผนังเย็น: ผนังสมาร์ทบอร์ด ตราช้าง + ระแนงกันร้อน ตราช้าง

COOL PLUS: เทคนิคการทำงานของบล็อกปูพื้น COOL PLUS

Go with the Flow เย็นสบายด้วยลมธรรมชาติ

ไม้สังเคราะห์ สวย ทน ทุกสภาพอากาศ

เปลี่ยนมุมมองใหม่ ฝ้าเพดานสวยๆ ไม่จำเป็นต้องเรียบ

Mix & Match ฝ้าเพดานสร้างเทรนด์สวยให้บ้านแตกต่าง

แค่ฝ้าเปลี่ยน สไตล์ก็เปลี่ยน

หลักการเลือกซื้อไม้สังเคราะห์เพื่อให้บ้านคงความสวยงามไม่ซีดจาง

ไม้สังเคราะห์หลากสีสันตอบโจทย์บ้านในฝันหลายสไตล์

ทำไมบ้านที่ใจคิด มักไม่เป็นไปตามที่ตาเห็น?

ขั้นสุด……….ของความกลมกลืน หลังคาตราช้าง เทอราคอตตา

ขั้นสุด...แห่งเสน่ห์สไตล์ล้านนาประยุกต์

ขั้นสุด..แห่งความงาม อย่างมีเอกลักษณ์

MINIMALIST DNA by NEUSTILE

A FUSION of ITALIAN WAY and TODAY STYLE