เมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนหลังคา ฝนมาจนหลังคาพัง ต้องทำอย่างไร?
หลังคา พื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดของตัวบ้านที่คอยป้องกันฝนและแดดเสมอมา จนเมื่อฤดูฝนผ่านพ้นไป หลังคาของเราอาจได้รับความเสียหายจากทั้งแรงลม น้ำฝน หรือกิ่งไม้ จนอาจถึงคราวต้องเปลี่ยนใหม่ เจ้าของบ้านหลายท่านอาจคิดว่าการเปลี่ยนหลังคาเป็นเรื่องใหญ่ แต่แท้จริงแล้ว ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ของตราช้างอย่างโครงหลังคาสำเร็จรูป เรื่องการเปลี่ยนหลังคาจึงกลายเป็นเรื่องง่าย ง่ายแค่ไหน เราลองมาดูกัน
  1. โครงสร้างหลังคาสำเร็จรูป ตราช้าง มีความแข็งแรงทนทาน แต่น้ำหนักเบากว่าโครงสร้างเหล็กรูปพรรณถึง 3 เท่าตัว การเปลี่ยนจากหลังคาเดิมมาเป็นหลังคาสำเร็จรูปจึงสามารถทำได้ทันที โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักโครงสร้าง
  2. โครงสร้างหลังคาสำเร็จรูปไม่ต้องเสียเวลาเคลือบสีกันสนิม เพราะได้รับการเคลือบมาแล้วจากโรงงาน แถมยังไม่ต้องมานั่งวิเคราะห์สารกันเคลือบ เพราะทางโรงงานนั้นได้แบ่งประเภทสารกันเคลือบที่เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่แล้วเป็นที่เรียบร้อย
  3. การประกอบโครงหลังคานั้นใช้เพียงตะปูเกลียวและสว่านไฟฟ้า ไม่มีขั้นตอนเชื่อม หรือแต้ม ดังนั้นเรื่องการทาเก็บสีกันสนิมบริเวณนั้นจึงไม่มีความจำเป็น
  4. โครงหลังคาสำเร็จรูปตราช้างมักมาพร้อมกับทีมงานติดตั้งที่มีความชำนาญเสมอ เพราะฉะนั้นหมดกังวลเรื่องผู้รับเหมาหลังคาไปได้เลย
  5. ระหว่างติดตั้งหลังคา ยังสามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริมอย่าง ฉนวนกันความร้อน และอื่นๆ ได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว เพราะโครงหลังคาสำเร็จรูปนั้น เป็นโครงสร้างที่ได้รับการออกแบบโดยลดข้อด้อย และปัญหาของโครงสร้างหลังคาเหล็กรูปพรรณแบบเดิม
  6. โครงหลังคาสำเร็จรูปตราช้างมีการรับประกันถึง 5 ปี สามารถมั่นใจได้ว่าหลังคาใหม่นี้จะอยู่คู่บ้านไปได้อีก 5 ฝน 5 ร้อน 5 หนาว

บทความอื่นๆ

การแก้ปัญหาการติดตั้งฉนวน

น้ำไม่เข้าบ้าน แต่ควรตรวจเช็คและปรับปรุงบ้านอย่างไร

ดูแลบริเวณรอบบ้าน ต้นไม้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และรั้วคอนกรีตหลังน้ำลด

วิธีซ่อมผนังน้ำที่น้ำท่วมขัง

สาเหตุและวิธีแก้ไข พื้น ผนัง ที่มีน้ำซึมออกมาตามซอก

ปัญหาส้วมตัน แก้ไขอย่างไร

ปัญหาระบบไฟฟ้า

ปัญหาระบบประปา

ซ่อมแซมน้ำท่วมฝ้าเพดาน

ทำความรู้จักกับวิธีดีดบ้าน

ซ่อมบ้านน้ำท่วมซ้ำซาก

ทำไมหลังคาถึงรั่ว

ปัญหายอดฮิต จากงานโครงสร้าง 10 จุด

ปัญหาน้ำรั่ว น้ำซึม จากท่อน้ำ

ปัญหาบ้านร้าวบ้านทรุด ต้องสำรวจให้ลึกถึง 3 จุด

รับมือให้อยู่หมัดกับปัญหาหลังคารั่ว

หลังคารั่วต้องตรวจซ่อมอะไรบ้าง

บ้านหลังฤดูฝน ต้องดูแลเรื่องอะไรบ้าง เช็คสุขภาพบ้าน หลังตากฝนมานาน

การซ่อมแซมฝ้าเพดานแผ่นเรียบ

ซ่อมท่อน้ำแตกจากปัญหาโครงสร้างทรุดตัว

การทำงานกับคอนกรีต

How to make it cool ทำ (บ้านฝอาคาร) ให้เย็นได้ไม่ยาก

Wall with functional ผนังสร้างสรรค์