สัมผัสประสบการณืที่อยู่อาศัยเพื่อวันพรุ่งนี้ 28 เมษายน – 3 พฤษภาคม ยกขบวนเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัย
 เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ ผนึกกำลังกับแบรนด์คุณภาพ ยกขบวนนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างภายใต้แนวความคิด Lab Gallery of Tomorrow’s Living บนพื้นที่จัดแสดงกว่า 1,500 ตร.ม. เอาใจสถาปนิก นักออกแบบและคนรักบ้านภายในงานสถาปนิก’58 นิทรรศการด้านสถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และได้รับความสนใจจากวงการสถาปนิกจากทั่วทุกมุมโลก
งานนี้เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ นำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีการอยู่อาศัย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เยี่ยมชม และได้เตรียมสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้คำปรึกษาเรื่องบ้านอย่างเจาะลึกแก่เจ้าของบ้านโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์และผู้รู้จริงเรื่องวัสดุก่อสร้างและที่อยู่อาศัยครบวงจร โดยไฮไลท์ในปีนี้พบกับ “Bloom” : The Room for Living นวัตกรรมซิเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เอสซีจีได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัย University of California , Berkeley ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พัฒนา 3 D Printing Technology โดยใช้ปูนซิเมนต์ปอร์ตแลนด์ ของ เอสซีจี มาออกแบบ และ ทำชิ้นงาน ซึ่งนับเป็น นวัตกรรม ล่าสุด ที่สามารถ สร้างสรรค์ชิ้นงานขนาดใหญ่ โดยบรรลุ และ ก้าวข้าม ข้อจำกัดเดิม ๆ ทั้งปวง ที่มีอยู่ในวงการ 3 D Printing Technology ทางด้านสถาปัตยกรรม อย่างสิ้นเชิงมาให้สถาปนิกชาวไทย ได้สัมผัสเทรนด์เทคโนโลยีการก่อสร้างแห่งโลกอนาคต
นอกจากนี้ ภายในบูธเอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ พบกับแบรนด์สินค้าและบริการคุณภาพ ที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ทุกกลุ่มลูกค้า พร้อมเติมเต็มความสมบูรณ์ให้ผู้อยู่อาศัยอย่างลงตัว อาทิ
ตราช้าง เติมเต็มความต้องการให้บ้านของคุณ ด้วยวัสดุคุณภาพ ดีไซน์ล้ำสมัย หลากหลายรูปแบบที่ปีนี้มีสินค้าใหม่มานำเสนอ อาทิ กระเบื้องหลังคาตราช้าง รุ่น เทอราคอตต้า, บล็อกปูพื้น ตราช้าง รุ่น UNI MINI, ไม้พื้น ตราช้าง รุ่น เซาะร่อง 4 นิ้ว ที่สวยงามสมจริง และพบกับสินค้าคุณภาพอีกมากมายจากตราช้าง ที่ตอบสนองการสร้างบ้านทุกสไตล์ที่เป็นคุณ
COTTO นำเสนองานออกแบบ Beautiful Bathroom ผ่านแนวคิด “การเลือกห้องน้ำสวยให้เข้ากับ Lifestyle” เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการที่แตกต่างในสไตล์ที่ชอบสำหรับคุณ และสัมผัสประสบการณ์จริงด้วยห้องน้ำหลากหลายสไตล์ผ่าน Technology ล่าสุดอย่าง แว่น Oculus Rift ที่จะช่วยให้ผู้ร่วมงานเข้าถึงประสบการณ์ใหม่ของการเยี่ยมชมห้องน้ำเสมือนจริงแบบ 360 องศา พร้อมพบกับ Creative Designers นักออกแบบผู้เชี่ยวชาญจาก COTTO ที่จะมาให้คำปรึกษาและออกแบบห้องน้ำสวยให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และพบกับกระเบื้องคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด COTTO Italia | 2015 Collection และ COTTO Grande collection ตอกย้ำความเป็นที่สุดของงานดีไซน์
WINDSOR นำเสนอประสบการณ์การอยู่อาศัยภายใต้แนวคิด “WINDSOR the Living Comfort” สัมผัสความสบายในทุกฟังก์ชั่น ที่สร้างสรรค์เพื่อการอยู่อาศัย พบประตูหน้าต่างที่ตอบโจทย์บ้านต่างสไตล์ พร้อมสินค้าตกแต่งจากวินด์เซอร์ พิเศษ! เปลี่ยนประตูหน้าต่างกับวินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิว ลุ้นปรับลุคบ้านฟรี กับสถาปนิก Room Magazine และราคาสุดคุ้ม! เปิดตัวไม้พื้นวินด์เซอร์ใหม่ รุ่นเซฟวี่SCG HEIM เปิดตัวบ้านเอสซีจี ไฮม์ 3 ชั้นแบบใหม่ล่าสุด 6แบบสำหรับปลูกสร้างบนที่ดิน 70 ตร.ว.ขึ้นไป มีพื้นที่ ใช้สอย 360-480 ตร.ม. ทุกแบบยังคงความพิเศษเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับสภาวะสุขกายสบายใจภายใต้ชายคาบ้าน ประกอบ ด้วยอากาศสะอาดที่ผ่านระบบการกรองฝุ่น กลิ่น แมลงและสิ่งสกปรก ความเงียบในบ้านที่ไม่มีเสียงรบกวนจากภายนอก และความง่ายต่อการดูแลบำรุงรักษา เป็นเทคโนโลยีการสร้างบ้านแบบโมดูล่าร์เพื่อคุณภาพการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง
SCG Eldercare Solution ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญหลากหลายด้าน เพื่อให้ได้มาซึ่งองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญในการเตรียมที่อยู่อาศัยเพื่อผู้สูงอายุ นำมาซึ่งกิจกรรมการวัดตัวภายในงาน เพื่อให้ได้ระยะสุขภัณฑ์ที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล รวมถึงนำเสนอสินค้าและบริการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของ SCG Eldercare Solution
SCG HOUSING TECH พบกับเทคโนโลยีที่คิดค้นมาเพื่อยกระดับคุณภาพที่อยู่อาศัย ทำให้บ้านอยู่สบายมากขึ้น ประกอบด้วย SolarECO System ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาพร้อมการบริการเบ็ดเสร็จครบวงจรโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก SCG และ Active Air Flow ระบบระบายอากาศที่จะช่วยระบายและหมุนเวียนอากาศภายในตัวบ้านและโถงหลังคา
SCG BUILDING TECH ค้นพบนวัตกรรมเพื่อการก่อสร้างบ้านและอาคาร ที่สะดวก รวดเร็ว ช่วยให้การก่อสร้างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลามากขึ้น อาทิ แผ่นผนังฉาบสำเร็จรูป Easy Wall ทำให้การติดตั้งเป็นไปได้ง่ายและรวดเร็ว และ Precast Concrete System ที่มีการควบคุมคุณภาพตลอดกระบวนการทำงาน เพื่อให้ได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพสม่ำเสมอ ทำให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมก่อสร้างมั่นใจได้ในคุณภาพ
The NEST (The Next Eco-Sustainable Technology for Home) โครงการต้นแบบบ้าน Smart Eco-Care ซึ่งเป็นบ้านแห่งอนาคตเพื่อความยั่งยืน จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับบบรรยากาศบ้าน The NEST ผ่าน Multimedia ที่ทันสมัยและเหมือนจริง พร้อมกับโอกาสในการลงทะเบียนเยี่ยมชมบ้าน The NEST ที่สถานที่จริงอีกด้วย
เสือ เดคอร์ เปิดตัวสินค้าใหม่โพลิเมอร์ซีเมนต์สำหรับงานพื้นขัดมัน "เสือ เดคอร์ Loft Floor (ตกแต่งพื้นขัดมัน)" สำหรับงานพื้นขัดมันประสิทธิภาพสูง (High Performance Loft Floor) และ “เสือ เดคอร์ Paint (ทาแต่งผิวซีเมนต์)” สี Red wine (2015 Limited Edition color) และมีบริการ เสือ เดคอร์ โซลูชั่น พร้อมให้บริการสำหรับลูกค้าที่ต้องการช่างปูนซีเมนต์ตกแต่งมืออาชีพจากตราเสือ
Q-CON พบกับนวัตกรรมคอนกรีตมวลเบาที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ด้านความรวดเร็วและง่ายในการติดตั้งมั่นใจในคุณภาพ ด้วยเนื้อคอนกรีตมวลเบา ที่กันร้อน กันเสียง กันไฟ ได้อย่างดีเยี่ยม
และเติมเต็มความรู้กับโซนอาคารประหยัดพลังงาน SCG Green Building Solution พบกับผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาเรื่องสิ่งปลูกสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมเจาะลึกวิธีการจัดทำอาคารเขียวตามมาตรฐาน LEED (ลีด)ของประเทศสหรัฐอเมริกา และTREES (ทรี)ของประเทศไทย ผ่านอาคารต้นแบบการอนุรักษ์พลังงานและรักสิ่งแวดล้อม “อาคาร SCG 100 ปี” ที่ได้การรับรองมาตรฐานอาคารเขียว LEED ในระดับสูงสุด Platinum มาดูกันว่าทำอย่างไรถึงจะได้การรับรอง ทำอาคารเขียวแล้วดีอย่างไร หาคำตอบได้ที่บูท SCG Green Building Solution ผู้เชี่ยวชาญที่เคียงข้างนำความสำเร็จสู่คุณอย่างยั่งยืน


ร่วมสัมผัสสุดยอดนวัตกรรมของคนรักบ้าน และค้นพบไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ พร้อมพบกับสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาเรื่องบ้านอย่างใกล้ชิด เพื่อมาตรฐานด้านที่อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ได้ที่ บูธเอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ ในงานสถาปนิก’ 58 ระหว่างวันที่ 28 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2558 ที่ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี ติดตามข่าวสารได้ที่ http://www.scgexperience.co.th หรือทาง https://www.facebook.com/SCGExperience


ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ

ท่อตราช้าง แจกหนัก แจกจริง ฮอนด้าคลิก 5 เดือน 5 คัน และ สร้อยคอทองคำ 10 เส้นทุกเดือน

Let’s Renovate เพราะหน้าบ้านคือหน้าตา

ท่อตราช้าง แจกหนัก แจกจริง ฮอนด้าคลิก 5 เดือน 5 คัน และ สร้อยคอทองคำ 10 เส้นทุกเดือน

ประกาศผลผู้โชคดีได้รับรางวัลใหญ่ทำฝ้าฟรี และรางวัลตั๋วหนัง จากกิจกรรม Mix&Match จากฝ้าสมาร์ทบอดร์ดตราช้าง

“ตราช้าง” จากเอสซีจี เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่มวัสดุตกแต่งภูมิทัศน์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำวัสดุก่อสร้างที่ครบครันทั้งผลิตภัณฑ์ บริการและโซลูชั่น

เอสซีจี คว้ารางวัลอุตสาหกรรมสีเขียวระดับสูงสุด ย้ำความสำเร็จผู้ผลิตปูนซีเมนต์ ทั้งห่วงโซ่อุปทาน (Total Green Supple Chain) รายแรกของไทย

หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ ตราช้าง ไอยร่า ความงามของผืนหลังคา... จากวันวาน

“ตราช้าง” จากเอสซีจี นำคณะผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศเยี่ยมโรงงานหนองแค สร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพการผลิตที่มีคุณภาพ

“SMARTBOARD MIX&MATCH ดีไซน์ห้องให้ดูดี แค่มีฝ้า สมาร์ทบอร์ด ตราช้าง”

สิทธิพิเศษ! เฉพาะหลังคาเซรามิค ตราช้าง Excella ผ่อน 0% นาน 6 เดือน ตั้งแต่วันนี้ - 30 กันยายน 2015

พิเศษ SolarECO System ผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน

“ประกาศผลรางวัลผู้โชคดีจากกิจกรรม “ตาดีมีรางวัล” นิตยสารคู่สร้างคู่สม”

“ตราช้าง” จากเอสซีจี ประกาศผลการประกวดออกแบบอาคารสาธารณประโยชน์ สุดยอดไอเดียนิสิตนักศึกษา ในโครงการ “A Place WE Stand Design Awards 2015”

ประกาศผล ผู้โชคดี 50 ท่าน จากกิจกรรม ตาดีมีรางวัล!!!

ประกาศรางวัล “บ้านไม่รั่ว หลังคาไม่ปลิว บ้านเย็นชิลๆ ลุ้นไอโฟน 6” ครั้งที่ 3 วันที่ 5 มีนาคม 2558 (ครั้งสุดท้าย)

A Place WE Stand Design Award 2015

ประกาศรางวัล บ้านไม่รั่ว หลังคาไม่ปลิว บ้านเย็นชิลๆ ลุ้นไอโฟน 6 ครั้งที่ 2 วันที่ 30 มกราคม 2558

ลงทะเบียนรับแบบบ้าน ฟรี! กับ SCG EXPERIENCE

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ยิ่งช้อป ยิ่งคุ้ม… กับหลังคาตราช้าง Excellaตามรอยเซรามิค ประเทศฮังการี

ฉลองครบรอบ 45 ปี ท่อตราช้าง น้ำยาฯ แจกทอง 45 เส้น

ประกาศรางวัล บ้านไม่รั่ว หลังคาไม่ปลิว บ้านเย็นชิลๆ ลุ้นไอโฟน 6 ครั้งที่ 1 วันที่ 26 ธันวาคม 2557

บ้านไม่รั่ว หลังคาไม่ปลิว บ้านเย็นชิลๆ ลุ้นไอโฟน 6 กับอุปกรณ์หลังคาตราช้าง

โปรโมชั่นภูมิใจไทยแลนด์ กับ แลนด์สเคป ตราช้าง

ลดสุดขั้ว ลดราคาท้าลมหนาว กับ แลนด์สเคป ตราช้าง

ตราช้าง จากเอสซีจี เปิดแคมเปญ Progressive Living

เอสซีจี ปูนลำปาง คว้ารางวัลอุตสาหกรรมสีเขียว ระดับ 5 รายแรกของไทย

ประกาศรางวัล ลุ้นจุใจ กับ ตราช้าง ครั้งที่ 6 วันที่ 6 พฤษภาคม 2557

ประกาศรางวัล “ลุ้นจุใจ กับ ตราช้าง” ครั้งที่ 5 วันที่ 18 เมษายน 2557

ประกาศรางวัล ลุ้นจุใจ กับ ตราช้าง ครั้งที่ 4 วันที่ 1 เมษายน 2557

ฝ้า ตราช้าง สมาร์ทบอร์ด รุ่น ตกแต่ง (Tra Chang SmartBOARD)

ประกาศรางวัล ลุ้นจุใจ กับ ตราช้าง ครั้งที่ 3 วันที่ 18 มีนาคม 2557

โครงหลังคาสำเร็จรูป ตราช้าง จัดกิจกรรมมอบรางวัลสุดยอดมือขายและเลี้ยงขอบคุณพนักงานขายหน้าร้านที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของประเทศ

ประกาศรางวัล “ลุ้นจุใจ กับ ตราช้าง” ครั้งที่ 2 วันที่ 4 มีนาคม 2557

แลนด์สเคป ลุ้นจุใจ

แจกจริง! ประกาศรางวัล “ลุ้นจุใจ กับ ตราช้าง” ครั้งที่ 1 สร้อยคอทองคำ 2 สลึง 10 รางวัล

ตราช้าง สร้างเพื่อให้ ส่งมอบอาคาร ห้องสมุดตราช้าง

กิจกรรม ลุ้นจุใจ กับตราช้าง

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี 30 ท่าน รับทองคำจาก ท่อตราช้าง

ตราช้าง ส่งมอบอาคารศูนย์เรียนรู้ชุมชน

ฉลอง 100 ปี ตราช้าง LIMITED EDITION

พบกับ website กระเบื้องหลังคา Prima ที่รวบรวมหลากหลายข้อมูลเกี่ยวกับบ้านไทยประยุกต์

ตราช้าง คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม ประจำปี 2556

ตราช้าง โชว์เทคโนโลยีการผลิตกระเบื้องหลังคา ไร้แร่ใยหิน

ปูนตราช้าง จับมือ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

ตราช้าง จัดเวิร์คช้อปอัพเดทเทรนด์แต่งบ้านด้วยผนัง ตราช้าง สมาร์ทบอร์ด

SCG Living Showcase ที่สุดของไฮไลท์จาก SCG ในงานสถาปนิก 56

โครงการ A Place We Stand 100 ปี ตราช้าง สร้างเพื่อให้

ฟลัดเวย์โฮม – บ้านอยู่กับน้ำ

ตราช้าง เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ไม้พื้นตราช้าง สมาร์ทวูด รุ่นที-คลิป สีสำเร็จรูป

“ตราช้าง” คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์แห่งปี (Superbrands Thailand 2013)

นวัตกรรมสำหรับอาคารเขียวจาก "ตราช้าง" ใส่ใจโลก ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

“ตราช้าง” เผยเทคนิคสร้างบ้านสวยทนนาน ไร้ปัญหากวนใจ เจ้าของบ้านควรใส่ใจ “โครงสร้างพื้นฐานแข็งแรง”

เก็บตกไอเดียแต่งบ้าน จากบูทตราช้าง งานบ้านและสวนแฟร์ 2012 - Roofing Insight

เก็บตกไอเดียแต่งบ้าน จากบูทตราช้าง งานบ้านและสวนแฟร์ 2012 - Home Renovate

เก็บตกไอเดียแต่งบ้าน จากบูทตราช้าง งานบ้านและสวนแฟร์ 2012 - Design Idea

3 สุดยอดแบบบ้านอยู่กับน้ำ จากมันสมองนักออกแบบรุ่นใหม่

ปรับปรุง ต่อเติม แก้ไข เสริมทุกส่วนในบ้านได้ง่ายๆ ที่บูธ ตราช้าง

All about Design

รู้ลึก รู้จริง เรื่องระบบหลังคาที่บูธ ตราช้าง

ตราช้าง @บ้านและสวนแฟร์ 2012

ก้อง ได้ยินไหม เกรซ อ้อนอยากได้บ้านใหม่

ค้นหาสุดยอดนักออกแบบ

กิจกรรมเสริมโป่งช้างป่า

ท่อตราช้าง นำเทรนด์ บุกตลาดผู้นำเรื่องระบบท่อพลาสติก

ตราช้าง คอตโต้ และซีแพค ผนึกกำลัง

ท่อตราช้าง สนับสนุนการออกแบบระบบน้ำสวนยางพาราแก่กลุ่มเกษตรกรบึงกาฬ

นวพลาสติก (ท่อตราช้าง และ วินด์เซอร์) คว้ารางวัลโรงงานอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี 2554 ประเภท เพิ่มผลผลิต

ตราช้าง” จับมือ “คอตโต้” จัด โครงการ “ซ่อมบ้าน หลังน้ำลด

ทีมตราช้างรวมน้ำใจ ช่วยช้างไทยที่ประสบภัยน้ำท่วม

ท่อตราช้าง ร่วมกับ ม.บูรพา สนับสนุนสินค้าเพื่อประดิษฐ์ “คทาตรวจไฟรั่ว” สำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม

มูลนิธิซิเมนต์ไทย ร่วมกับตราช้างและบริษัทในกลุ่ม SCG จัดสร้างสุขาลอยน้ำเพื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ท่อตราช้าง ร่วมกับมูลนิธิเอสซีจี ส่งมอบแพกู้ภัยจากน้ำใจอาสาสมัคร “บ้านอาสาใจดี”

Easy Grass แลนด์สเคป by ตราช้าง