ครอบครัว “ตั้งพิชัยกุล”

“บ้านคือสถานที่แห่งความอบอุ่น และความสุขสบายเมื่อยามพักอาศัย สำหรับทุกคนในครอบครัว เข้ามาจะต้องรู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลายและปลอดภัย”
 • รู้จักกับครอบครัว “ตั้งพิชัยกุล”
  “ครอบครัวของเรามีสมาชิกทั้งหมด 4 คน จะมีคุณแม่ น้องสาว น้องชายและตัวดิฉันเอง ช่วงที่บ้านมีปัญหานั้นน้องชายไปต่างประเทศ ดิฉันเองก็งานยุ่งมากไม่มีเวลาเลย ที่บ้านก็มีแต่ผู้หญิง ดิฉันเลยตัดสินใจลาออกแล้วเข้ามาช่วยทำงานในธุรกิจโรงงานเสื้อผ้าของครอบครัวแทน อีกทั้งยังต้องช่วยดูแลความเรียบร้อยภายในบ้านด้วย”
 • คำว่า “บ้าน” ในนิยามของคุณคืออะไร?
  “บ้านคือสถานที่แห่งความอบอุ่น และความสุขสบายเมื่อยามพักอาศัยสำหรับทุกคนในครอบครัว เข้ามาจะต้องรู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลายและปลอดภัย”
 • คุณให้ความสำคัญกับส่วนใดของบ้านมากที่สุด?
  “คิดว่าเป็นส่วนของหลังคาค่ะ เพราะว่าเคยเกิดปัญหาขึ้น สาเหตุมาจากบ้านจะอยู่ติดกับบริเวณโรงงาน ซึ่งทุกๆ เย็นก็จะมีลูกจ้างมาออกกำลังกาย เล่นฟุตบอล ทำให้มีหลายครั้งที่ลูกฟุตบอลตกลงมาโดนหลังคา จนทำให้หลังคาเริ่มเกิดปัญหาน้ำรั่วซึมผ่านเข้ามาบริเวณฝ้า เพดาน ทำให้เราอยู่อาศัยภายในบ้านได้อย่างลำบาก ยิ่งในช่วงหน้าฝนที่ผ่านมาลำบากมากค่ะ น้ำรั่วซึมทำให้ส่วนอื่นๆ ภายในบ้านเสียหายไปด้วย จึงต้องรีบหาคนมาช่วยแก้ไขปัญหา”
 • เริ่มต้นศึกษาหาข้อมูลก่อนการปรับปรุงอย่างไร?
  “ช่วงนั้นได้หาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตบ้าง แต่บังเอิญมีโอกาสไปเดินซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า แล้วในวันนั้นทาง โฮมมาร์ท สหสินไทย (นนทบุรี) ได้ไปตั้งบูทแนะนำบริการ ก็ได้รับคำแนะนำให้ไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญภายในร้าน ซึ่งก็คือศูนย์บริการหลังคาฝ้าผนัง ตราช้าง รูฟฟิ่ง เซ็นเตอร์
 • เลือกใช้บริการใดของตราช้าง รูฟฟิ่ง เซ็นเตอร์?
  “ดิฉันเลือกใช้บริการเปลี่ยนผืนหลังคา Re-Roof ค่ะ ซึ่งก็จะปรึกษากับทีมเจ้าหน้าที่เพื่อขอคำปรึกษา คำแนะนำ ช่วยประมาณการสินค้าและราคา และจัดส่งทีมงานเข้ามาปรับปรุงหลังคาให้ โดยที่ดิฉันและครอบครัวก็สามารถอาศัยอยู่ภายในบ้านได้ตามปกติ ซึ่งกระเบื้องที่ดิฉันเลือกคือ กระเบื้องหลังคา ตราช้าง รุ่น NEUSTILE สี Maple แผ่นเรียบช่วยทำให้บ้านดูทันสมัยขึ้น สวยขึ้น สีกระเบื้องคล้ายๆ กับสีส้ม ซึ่งเข้ากับตัวบ้านช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่น”
 • ความประทับใจ เมื่อได้เข้ามาใช้บริการที่ตราช้าง รูฟฟิ่ง เซ็นเตอร์?
  “สำหรับพนักงานก็รู้สึกว่าเขาใส่ใจงานของเราดี ยิ่งตอนที่ดิฉันปรับปรุงอยู่นั้นตรงกับช่วงหน้าฝน ทางทีมงานก็จะจัดหาผ้าใบมาคลุมงานให้เราอย่างดี ตลอดจนระบบการจัดคนเข้ามาทำงานก็ดูเป็นระบบ ซึ่งใช้เวลาปรับปรุงเพียง 2-3 อาทิตย์เท่านั้นเอง และตั้งแต่ปรับปรุงมาจนถึงตอนนี้ก็ปีกว่าแล้ว ก็ยังคงปกติดีไม่มีปัญหาน้ำรั่วซึมเกิดขึ้นมาให้เป็นปัญหาอีกเลย”