บ้านอมรเศรษฐชัย

บ้านแฝดหลังใหญ่ บริเวณเชิงสะพานอาชาสีหมอกสีโดดเด่นสะดุดตา ผลงานการออกแบบและเลือกสรรวัสดุ ของคุณธนกร อมรเศรษฐชัยกับครอบครัว ที่สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจ ในการเลือกใช้สินค้าเพื่อสอดคล้องกับความต้องการที่ลงตัว

บทบาทเรื่องราวชีวิตในการทำงาน
  • “ผมประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว โดยเปิดร้านสีหมอก อาร์ซีช้อบ ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์บังคับวิทยุ RC (Radio Control) อาทิ รถ เรือ เครื่องบินบังคับวิทยุ จึงทำให้บริเวณหน้าบ้านมีสนามซ้อม ทดสอบรถบังคับให้กับลูกค้า”
ในปัจจุบันแนวคิดการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมหรือ ECO กำลังมาแรง ได้มีการนำแนวคิดนี้มาประยุกต์ใช้กับบ้านอย่างไร
  • “ผมได้ปรึกษากับช่าง และได้ลองหาวัสดุต่างๆ ที่สามารถช่วยลดการใช้พลังงานมาประยุกต์ใช้กับตัวบ้าน ตามคำแนะนำของช่าง อาทิ แผ่นสะท้อนความร้อน ตราช้าง ซีแพคโมเนีย รุ่นอัลตร้าคูล มาติดตั้งเพื่อลดความร้อนบริเวณใต้ผืนหลังคา ซึ่งช่วยประหยัดค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศ ส่วนห้องครัวตลอดจนส่วนต่างๆ ภายในบ้านก็ได้นำแผ่นหลังคาโปร่งแสง และบล็อกแก้วโปร่งแสงมาปรับใช้ โดยอาศัยแสงจากธรรมชาติแทนการเปิดไฟครับ และภายนอกบ้านจะตกแต่งเพิ่มเติมพื้นที่สีเขียวให้มากกว่าเดิม ด้วยสวนสวยๆ สไตล์รีสอร์ท และตกแต่งด้วยหินต่างๆ ซึ่งสามารถนวดฝ่าเท้าไปในตัว ได้ด้วยครับ”
รู้จักศูนย์บริการหลังคาฝ้าผนัง ตราช้าง รูฟฟิ่ง เซ็นเตอร์ ได้อย่างไร
  • “เพื่อนสนิทของคุณพ่อ เป็นคนแนะนำให้ครับ โดยเริ่มแรกก็แนะนำให้ไปที่โฮมมาร์ท ต.แสงอุปกรณ์ ภายใน จ.สุพรรณบุรี พอมาถึงก็แจ้งรายละเอียดให้พนักงานภายในร้านว่าเราต้องการอะไร ซึ่งก็ได้คำแนะนำให้มาที่ศูนย์บริการหลังคาฝ้าผนัง ตราช้าง รูฟฟิ่ง เซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่บริเวณภายในของร้านครับ”
ที่มาของคำว่า ”บ้านหลังคาสีหมอก” เกิดขึ้นได้อย่างไร
  • “ที่มาของบ้านหลังคาสีหมอกของผมนั้น คิดว่ามาจากผืนหลังคาครับซึ่งผมและภรรยา เลือกใช้กระเบื้องหลังคา ตราช้าง รุ่น Prestige สี Classic Grey ซึ่งสีของหลังคาที่เลือกจะคล้ายคลึงกับสีของหมอก เวลาคนขับรถผ่านไป ผ่านมาบนสะพานอาชาสีหมอก ก็จะสะดุดกับสีของหลังคาจึงเป็นที่มาของชื่อที่เรียกกันว่าบ้านหลังคาสีหมอก ตรงเชิงสะพานอาชาสีหมอกครับ”
ความประทับใจต่อศูนย์บริการหลังคาฝ้าผนัง ตราช้าง รูฟฟิ่ง เซ็นเตอร์
  • “ประทับใจการให้บริการหลังการขายครับ ทางพนักงานใส่ใจดูแลเป็นอย่างดี เวลามีปัญหาก็จัดส่งทีมงานเข้ามาช่วยดูแล แก้ไขปัญหาให้ หากมีสินค้าชำรุด แตกร้าว ก็จัดการเปลี่ยนอุปกรณ์ให้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ช่วยทำให้เราอุ่นใจขึ้นมาก ถึงแม้จะเกิดปัญหาอะไรขึ้น ก็มีคนมาช่วยดูแล นับว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปครับ”